5 mặc suit không thắt cà vạt vẫn sang ngầu cho quý ông

Mặc suit, vest, blazer, … nhưng không muốn thắt cà vạt bạn vẫn có thể giữ được vẻ lịch lãm, sang trọng, trẻ trung nếu biết để ý đến những mẹo sau đây.

1. Bộ vest vừa với số đo cơ thể

Sự vừa vặn luôn là yếu tố then chốt , và điều đó thậm chí còn quan trọng hơn nếu không có cà vạt. Mặc một bộ thùng thình thì không thể nào xem là tươm tất được.

2. Không cài cúc áo

Nếu như không mang cà vạt, bạn có thể không cài hết cúc áo. Trừ khi hôm đây bạn diện một chiếc sơ mi kiểu cổ trụ. Hơn thế nữa, cách mặc này sẽ làm bạn trông giản dị và thường nhật nhất. Thể hiện bạn muốn thân mật hơn với mọi người xung quanh mình.

3. Đừng quên phụ kiện

Khi không có cà vạt, những phụ kiện khác rất quan trọng. Ví dụ như: Khăn túi vuông (pocket square). Đây là điểm nhấn đầu tiên khi mắt người nhìn di chuyển từ gương mặt của bạn xuống phía dưới. Một chiếc khăn túi vuông sẽ giúp bộ trang phục trông vẫn tinh tế dù không có cà vạt.

Đồng hồ cũng là món phụ kiện giúp tăng thêm sự sang trọng lịch lãm của bộ suit. Chú ý kết hợp đồng hồ với giày và thắt lưng. Nếu dây đeo đồng hồ bằng da, bạn nên chọn màu da của thắt lưng và giày tương tự.

Cuối cùng là giày phải được đánh bóng và sạch sẽ. Dù là một đôi giày tây truyền thống hay giày loafer thân thiện, hãy đảm bảo bạn tự tin khi mang chúng. Một đôi giày da thanh lịch sẽ phù hợp với bộ suit tối màu, trong khi những đôi loafer thông dụng nên đi cùng bộ suit có màu sáng hơn.

4. Cổ áo là yếu tố chính

Khi không có cà vạt, cổ áo chính là thứ giúp định hình gương mặt của bạn. Nó kết hợp với cằm và viền cổ để tạo một tổng thể hài hòa cho điểm nhìn chính diện.

Yếu tố tạo nên sự thẳng thớm của chiếc áo sơmi chính là bản nẹp ở cổ áo. Nếu bản nẹp không đủ chắc để duy trì trọng lượng cổ áo, viền cổ áo sẽ xiêu vẹo và rũ xuống. Hãy đảm bảo bản nẹp luôn cứng và chắc để giúp cổ áo đứng thẳng khi kết hợp cùng với suit jacket hoặc blazer. Bạn có thể yêu cầu điều này với nhà may hoặc chọn mua áo sơmi may sẵn có bản nẹp.